Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Viêm Xoang Hiệu Quả Nhất

Cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất mà không cần dùng thuốc. Xin giới thiệu 1 vài biện pháp điều trị bệnh tự nhiên, đơn giản, dễ dàng mà không có tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối.

* Hàng ngày nên uống nhiều nước

Uống nhiều nước như nước ép trái cây và nước. Nước là biện pháp khắc phục tốt nhất để rửa sạch các chất nhầy. Chính những chất nhầy này khiến ta khó thở, khó chịu. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống rượu, nếu không bệnh của bạn sẽ trầm trọng hơn.
 http://www.thaoduocdoctorninh.com/ 
* Xông xoang bằng tinh dầu bạch đàn

Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn trong một bát nước nóng. Trùm một chiếc khăn phủ đầu bạn và cái bát, sau đó hít hơi nước bằng mũi. Điều này giúp bạn làm sạch chất nhầy và cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Đắp khăn ướt ấm xung quanh mũi, đầu, mặt và mắt để giảm đau, giúp chất nhầy dễ thoát hơn.

* Dầu dưỡng lá chanh

Bạn có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị bệnh viêm xoang. Bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

 * Phải nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Biện pháp khắc phục đơn giản nhất của bệnh viêm xoang là nghỉ ngơi. Ngủ nhiều như bạn có thể. Điều này giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng.

Cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất bằng cách dùng hoa tím của cây cứt lợn (hay còn gọi xuyến chi) và hoa trắng của cây vòi voi.

Hàng ngày nên mua 2 thứ cây cứt lợn và cây vòi voi về và rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào giã cùng nhau, thêm vài ba hạt muối rồi chắt lấy nước cốt. Nên rửa sạch 2 cánh mũi bằng nước muối loãng pha ấm rồi lau khô trước khi nhỏ nước thuốc này vào.

Ban đầu nhỏ thứ thuốc ấy, sẽ có cảm giác đau buốt không chỉ ở mũi mà lên đến cả đỉnh đầu. Dần dần cảm giác đau buốt giảm hẳn, rồi sẽ không còn bị chảy nước mũi như trước nữa, nước mũi trong hơn và những vết xoang cũng liền lại. Kiên trì chữa theo cách ấy hơn 1 tháng, ngày nào cũng nhỏ thuốc 5-6 lần, người bệnh viêm xoang sẽ không còn bị sụt sịt và cũng không cần phải mang theo khăn mùi xoa nữa.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/
 
Cây Hoa Cứt Lợn Tím

Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng những cách dân gian sẽ giúp cho người bệnh không phải tốn kém gì nhiều. Người bệnh viêm xoang cứ kiên trì làm theo cách trên khoảng 2 tháng liên tục bệnh tình sẽ giảm. Dù có trái gió, trở trời cũng chẳng bị chảy nước mũi.

Hai thứ hoa ấy cũng dễ tìm và khá phổ biến ở mỗi làng quê. Hy vọng viêm xoang không còn là nỗi khiếp sợ của nhiều người nữa.
Nguồn: Sưu tầm

www.ThaoDuocDoctorNinh.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét