Được tạo bởi Blogger.

Cách Điều Trị Bệnh Hôi Nách Bằng Phèn Chua


Cách trị hôi nách bằng phèn chua có hiệu quả? Bị hôi nách sẽ khiến bạn thiếu tự tin, gây nhiều phiền toái trong công việc, cuộc sống của bạn. Vậy làm cách nào để chữa bệnh hôi nách mà không cần phải đi tới các bệnh viện da liễu, các phòng khám hay thẩm mỹ viện?

Sau đây sẽ là chia sẻ về phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà hiệu quả.

Hãy áp dụng phương pháp trị hôi nách bằng phèn chua để nhanh chóng khử sạch mùi mồ hôi, giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Phèn chua có vị chua, tính hàn, có công hiệu giải độc, theo Đông Y phèn chua có công dụng sát trùng, làm hết ngứa, cầm máu, cầm tiêu chảy, thanh nhiệt chống viêm.

Muốn cho cách trị hôi nách vĩnh viễn theo phương pháp này trước hết ta cần lấy một miếng phèn chua to bằng quả trứng gà rồi đặt trong một hộp sắt nhỏ, cho lên lửa rồi đợi đến khi nước bốc hơi hoàn toàn, miếng phèn chua chuyển sang màu trắng là được, sau đó nghiền thành bột và sử dụng. Có thể sử dụng hàng ngày vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối sau khi tắm rửa, dùng tay phủ bột lên nách để giảm mùi hôi. Đây là phương pháp tương đối hữu hiệu và được sử dụng rộng rãi từ trước tới giờ.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Những phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng phèn chua

Phương pháp 1: Chưng khoảng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ và cho vào nồi nung, tốt nhất là nung bằng nồi đất. Chưng nóng cho phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần chúng ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn chà xát phèn chua lên nách và chân . Tuần bôi khoảng từ 3 - 4 lần.

Lưu ý: Phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Khuyến khích cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi chà xát vào nách nhằm làm co bớt lỗ chân lông và hút mồ hôi, mùi hôi ở nách.

Phương pháp 2: Chữa hôi nách bằng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60 g, vôi sống 500 g, phèn chua 120 g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90 g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

Phương pháp 3: Khi tắm có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Phương pháp 4: Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại, sau đó giã nhuyễn thành bột, ngày bôi 2 lần có tác dụng giảm nhẹ hôi nách, kiên trì điều trị sẽ có thể khỏi hoàn toàn.

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… nhiều người còn trị hôi nách vĩnh viễn bằng phèn chua như một loại thuốc điều trị hôi nách, giúp họ thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên vài năm trở lại đây người ta phát hiện ra rằng, trong phèn chua có chứa một hàm lượng nhôm, điều này có thể gây ra một vài tác hại tiêu cực đến sức khỏe con người, nếu hấp thụ trong thời gian dài có thể gây ra bệnh đãng trí ở người già.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét