Được tạo bởi Blogger.

Trị Viêm Xoang Bằng Hạt Gấc

Trị viêm xoang bằng hạt gấc rất hiệu quả. Lấy khoảng 20 - 25 hạt gấc, rồi đem hạt nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon. Sau 1 ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi, hơi cay, xót, đắng họng tý chút. Bạn phải xì hết mủ đặc hôi tanh ra càng nhiều càng tốt. Những lần tiếp theo chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Bệnh viêm xoang sẽ thuyên giảm được khoảng 95%.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Trị Viêm Xoang Bằng Hạt Gấc Nướng

Quả gấc là loại dây leo, mỗi năm lụi một lần, nhưng lại đâm chồi từ gốc cũ vào mùa xuân năm sau. Quả gấc hình bầu dục, vỏ có nhiều gai, khi chín màu vàng đỏ đẹp tươi. Gấc còn được gọi là mộc miết, hạt gấc gọi là Mộc miết tử. Xôi gấc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Quả chín đem bổ, vét hạt và màng đỏ, trộn với gạo nếp rồi đem đồ. Nhưng quả gấc tác dụng của gấc tới sức khoẻ con người ra sao thì ít ai nắm được. Không phải ngẫu nhiên mà người Tây phương gọi gấc là 1 loại quả đến từ thiên đường.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Quả Gấc ngoài tác dụng trị viêm xoang ra nó còn có chức năng phòng chống thiếu vitamin, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, chống ôxy hoá, chống lão hoá tế bào, phòng chữa bệnh tật, loại bỏ các tác động có hại của môi trường như hoá chất độc, tia xạ,... giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.

Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa, có tác dụng trị đau khớp, thoái hóa cột sống và các vết thương rất hiệu quả. 

Lấy khoảng 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi sao cho hạt gấc thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội, dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều. Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 45 độ (cho rượu ngập xấp xấp), đậy nắp kín, ngâm khoảng 120 phút là có thể dùng được, nhưng nếu để ngâm càng lâu càng tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét