Được tạo bởi Blogger.

Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Bằng Nấm Mèo

Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ. Theo y học cổ truyền, nấm mèo có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho sức khỏe.

* Trị viêm xoang hiệu quả bằng nấm mèo 

Nấm mèo: khoảng 5 cái
Đường phèn: 1 viên cỡ đầu ngón tay cái.

Cách làm: Nấm ngâm, cạo rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào chén chưng cách thuỷ chung với đường phèn khoảng 15 phút. Nếu bạn không có thời gian có thể bỏ vào nồi cơm lúc sôi cũng được. Mỗi ngày ăn 1 chén như thế trong thời gian khoảng 30 ngày hoặc hơn tuỳ bệnh nặng nhẹ. Tuần đầu bệnh có vẻ nặng hơn (nhức đầu hơn), sau đó thì giảm hẳn và khỏi.

Nấm mèo tuy trị viêm xoang hiệu quả nhưng 4 năm sau sẽ bị tái lại, nếu bị tái lại thì vẫn tiếp tục làm như vậy khoảng 1 tuần sau là khỏi bệnh.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

 * Nấm mèo dùng cho người cao huyết áp

Nguyên liệu: 5g nấm mèo, 3 quả trứng gà, 20ml giấm ăn
Cách làm: Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, rồi cho tất cả vào chung đem tiềm với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món canh nấm mèo này dùng mỗi ngày 1 lần, có công dụng chữa cao huyết áp.

* Nấm mèo giúp da sáng, đẹp thêm

Nguyên liệu: 50g nấm mèo, 4 cái mề gà, 250g thịt heo nạc, cùng gia vị.
Cách làm: Rửa sạch nấm mèo, mề gà, thịt nạc, cắt lát rồi cùng cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ. Nấu với lửa nhỏ trong 2 giờ, nêm nếm gia vị. Dùng món nấm mèo này sẽ giúp cho da sáng đẹp.

* Nấm mèo là món ăn bồi bổ và trị ho

Nguyên liệu: 10g nấm mèo, 6g sa sâm, 5g sâm dương hoắc.
Cách làm: Ngâm nấm mèo, sa sâm vào nước cho nở, rồi lấy một chén nước và đường phèn, dầu ăn vừa đủ để trộn đều. Sâm dương hoắc cắt nhỏ cùng cho vào chén để hấp. Khi dùng bỏ đi bã sâm dương hoắc. Món ăn nấm mèo có tác dụng bồi bổ cơ thể, trị ho.

Sưu tầm từ Internet


0 nhận xét:

Đăng nhận xét