Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Có Nguy Hiểm Không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Có người bảo rằng đã bị gan nhiễm mỡ sẽ dẫn đến xơ gan và ung thư gan? Gan nhiễm mỡ chỉ là bệnh nhẹ nếu chỉ bị gan nhiễm mỡ đơn thuần. Do các tế bào gan chưa bị hoại tử và xơ hóa do chất mỡ.

Gan nhiễm mỡ thường được phát hiện sớm ở giai đoạn 1 qua khám sức khỏe định kỳ như: siêu âm, xét nghiệm máu… giai đoạn này bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng. Các giai đoạn sau (giai đoạn 2, giai đoạn 3) người bệnh thường thấy mệt mỏi, uể oải, đầy hơi, khó chịu, chán ăn, ngứa ngáy, làm việc lười biếng không tập trung, sức khỏe suy giảm rõ rệt…

Gan nhiễm mỡ là 1 bệnh lành tính, không nguy hiểm nếu như được phát hiện sớm và có can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đây là một bệnh lý diễn biến âm thầm, cơ thể người bệnh sẽ dần thích nghi với những triệu chứng bệnh lý nên thường bỏ qua, do vậy bệnh sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, diễn tiến nặng của bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây xơ gan và ung thư gan.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Trong gan thường chứa một ít mỡ nhưng nếu lượng mỡ nhiều hơn 5-10% trọng lượng của gan thì có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Sự thâm nhiễm mỡ ở gan kéo dài làm giảm quá trình tiêu hủy axit béo ở gan, tế bào gan bị biến dạng và chức năng gan bị suy giảm. Người bị gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị gan nhiễm mỡ kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Khi phát hiện gan nhiễm mỡ, người bệnh không nên quá lo lắng, chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống vừa đủ, nói không với bia rượu và nên bổ sung các sản phẩm bổ gan có nguồn gốc từ thảo dược, nên uống nhiều nước.

Dieu tri gan nhiem mo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét