Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Kiêng Ăn Gì?

Việc ăn quá nhiều thịt, uống nhiều rượu bia không bổ sung các thực phẩm nhiều chất xơ như rau củ quả, lười vận động, chế độ sinh hoạt thất thường là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan cực kì nguy hiểm, chính vì thế phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là việc làm cấp thiết.

Vậy những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì?


Đối với bệnh gan nhiễm mỡ, để giảm lượng mỡ này, trước tiên cần hạn chế mỡ động vật trong thức ăn hàng ngày. Điều này sẽ làm cho lượng mỡ trong máu giảm, lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan.

Người bệnh cũng nên kiêng ăn các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng… vì có chứa nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa và phòng ngừa hoặc làm ổn định bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng… Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Nên Kiêng Ăn Sầu Riêng


- Hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều cholesterol như mỡ động vật, sữa nguyên kem.
- Các thực phẩm chế biến sẵn như mì gói, đồ hộp, bơ thực vật, đồ chiên nhiều dầu mỡ vì những thực phẩm này chứa nhiều axit transfat – một tác nhân gây tăng lipid máu.
- Không nên sử dụng quá nhiều đồ ngọt như chè, nước giải khát, mứt, kẹo, bánh…
- Hạn chế hút thuốc lá, sử dụng rượu bia.
- Sử dụng ít muối trong các món ăn.

Đặc biệt là phải kiêng rượu bia. Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu bia sẽ làm quá trình chuyển đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều.

Nguồn: Sưu tầm

Dieu tri gan nhiem mo0 nhận xét:

Đăng nhận xét