Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Nên Ăn Gì?

Ngoài việc điều trị gan nhiễm mỡ theo chỉ định của bác sỹ thì chế độ ăn cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất của người mắc bệnh này. Ngô là thứ ngũ cốc đặc biệt thích hợp với người bị gan nhiễm mỡ do chứa nhiều acid béo không no, giúp thúc đẩy chuyển hóa chất béo và cholesterol.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, ngô có vị ngọt tính bình, công dụng điều trung kiện vị lợi niệu, thường được dùng cho những trường hợp tì vị hư yếu, chán ăn, thủy thấp đình trệ, tiểu tiện bất lợi, phù thũng, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành. Ngoài ra, rau cần, nhộng, nấm hương cũng là thực phẩm thích hợp với bệnh này.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/
 Người Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Nên Ăn Bắp Ngô

Những thực phẩm loại bỏ chất béo trong gan

Ngày nay, nhiều người điều trị gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn uống, họ hy vọng rằng giảm bớt bệnh bằng cách ăn các loại thực phẩm có lợi. Gan nhiễm mỡ được gây ra bởi sự tích tụ quá nhiều chất béo trong các tế bào gan, bệnh gan nhiễm mỡ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Trong chế độ ăn uống bệnh gan nhiễm mỡ hàng ngày, có 1 số loại thực phẩm có thể loại bỏ chất béo trong gan. Những thực phẩm này chủ yếu bao gồm dưa chuột, tỏi, hành tây, gừng, sữa, đậu nành, thịt rùa,...

Dưa chuột đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu động dạ dày và giảm cholesterol. Đồng thời, chất axit tartronic trong dưa chuột có thể ngăn chặn sự hình thành của chất béo gây ra bởi đường.

Nên ăn nhiều rau, trái cây và các loại thức ăn có chứa chất xơ, sợi như rau cải, gạo đỏ, khoai mỡ, khoai tây, cà rốt, ngũ cốc, các loại hạt, bánh mì lạt và bánh quy lạt. Các loại thức ăn không chứa năng lượng như tảo, rong biển, nấm cũng rất tốt với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiem mo
0 nhận xét:

Đăng nhận xét