Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Chữa Được Không?

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không? Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng của toàn thân có biểu hiện tại chỗ, thường là những cơn hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Nguyên nhân gây bệnh dị ứng rất nhiều: do dị nguyên gây bệnh (phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, vải sợi, lông gia súc, gia cầm), do thực phẩm (dứa, tôm, cua, cá), do thuốc, do vi khuẩn.

Người bị viêm mũi dị ứng thường có những triệu chứng điển hình: hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi kéo dài, thường kèm theo bội nhiễm. Với bệnh viêm mũi dị ứng do phấn hoa, người bệnh thường hắt hơi từng cơn dài trong nhiều giờ; nước mũi trong, nhiều, nhưng không gây hoen ố; ngạt mũi, có cảm giác ngứa, khó chịu; nhức đầu, đôi khi cảm giác căng ở vùng xoang mặt; cảm giác rát bỏng ở kết mạc, vòm họng; mắt đỏ, nước mắt ràn rụa, sợ ánh sáng; cơn xuất hiện nhiều lần trong ngày, tối dịu đi.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không?

Cách điều trị viêm mũi dị ứng lý tưởng nhất là tránh tiếp xúc với dị nguyên như thay đổi nơi ở, nơi làm việc, hoặc tránh nuôi vật nuôi và tránh 1 số thực phẩm. Nhưng trong thực tế điều này không thể thực hiện được do không xác định được dị nguyên hoặc không tránh được dị nguyên, chẳng hạn như dị ứng với bụi trong nhà.

Cách điều trị bằng phương pháp giải mẫn cảm đặc hiệu hay còn gọi là miễn dịch liệu pháp, phương pháp này được sử dụng khi biết rõ được dị nguyên nhưng không loại bỏ được dị nguyên, người ta thực hiện bằng cách đưa dị nguyên vào cơ thể với liều lượng tăng dần từ thấp đến cao để làm cho cơ thể thích nghi với dị nguyên đó nên các triệu chứng không xuất hiện nữa hoặc xuất hiện rất nhẹ.

Để điều trị thành công cần phải mất thời gian từ 3-5 năm, đồng thời phải sử dụng kết hợp với các thuốc kích thích miễn dịch. Hiện nay trong điều kiện nước ta, vì nhiều lý do cách điều trị này cũng chưa thực hiện được.

Trị viêm mũi dị ứng bằng cách dùng thuốc, cách điều trị này được phổ biến rộng rãi nhất hiện nay, mục tiêu của điều trị là làm giảm nhẹ các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, chứ không thể điều trị bệnh một cách dứt điểm.

Các thuốc bao gồm: thuốc kháng histamin, thuốc co mạch, và thuốc corticoid. Mỗi loại đều có dạng uống hoặc dạng xịt tác dụng tại chổ. Tùy theo mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân phối hợp các loại thuốc này để đạt hiệu quả điều trị cao nhất và ít tác dụng phụ nhất.

Như vậy trong tình hình nước ta hiện nay, bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Cách phòng bệnh tốt nhất là tự tạo cho chính mình một môi trường vệ sinh phù hợp, giảm tối đa tiếp xúc với dị nguyên.

Nếu các bạn đã chữa viêm mũi dị ứng ở nhiều nơi không hết bệnh thì nên dùng thảo dược Doctor Ninh trị viêm mũi dị ứng tận gốc, hoàn toàn không có tác dụng phụ. Sản phẩm đã được sử dụng nhiều năm qua và đã được nhiều bệnh nhân trong cả nước biết đến.

Nguồn: Tổng Hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét