Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không

Mũi là cửa ngõ của đường hô hấp, có chức năng sinh lý rất quan trọng là làm ấm, làm ẩm và lọc sạch không khí để thở. Ngoài ra mũi còn đảm nhận chức năng khứu giác và đóng vai trò như một hòm cộng minh, cộng hưởng trong phát âm. Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.

Điều trị viêm mũi dị ứng đợt cấp tính thường không khó khăn lắm, nhưng khi bệnh đã chuyển sang mạn tính thì rất phức tạp, mặc dù cho đến nay, y học hiện đại đã có khá nhiều thuốc và kỹ thuật xử trí. Ở một số người có cơ địa dễ bị dị ứng, khoa học gọi là Atopy như là nổi mề đay, viêm mũi dị ứng, chàm ngoài da và người ta thấy nếu bố mẹ cũng bị thì con cũng dễ bị.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Nhưng cơ địa dị ứng chỉ mắc bệnh khi tiếp xúc nhiều lần với một chất nào đó có thể là thức ăn, bụi trong khí thải, mỹ phẩm bôi ngoài da... Vì vậy cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng có thể chữa được bằng cách đơn giản nhất là phát hiện những chất nào khi mình tiếp xúc thì gây bệnh để tránh. Bệnh viêm mũi dị ứng không lây vì cùng một chất mà có người bị, người không.

Đối với những người có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng hoặc mắc chứng hen suyễn từ trước thì càng trở nên nhạy cảm hơn khi trời ẩm, âm u. Những tác nhân lơ lửng trong không khí như bụi, nấm mốc,…có thể gây ra các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi hoặc làm nặng thêm các bệnh hen suyễn.

Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét