Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Viêm Xoang Mũi Có Bị Lây Không

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở 1 hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang.

Do đó khi bị cảm cúm hoặc bị viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường. 2 dấu hiệu chủ yếu của bệnh viêm xoang là đau nhức và tăng tiết dịch mũi.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang có thể là do vi khuẩn hoặc bị dị ứng. Hai yếu tố này có thể riêng rẽ. Nhưng nếu bệnh kéo dài nhiều năm thì chúng sẽ đan xen nhau làm quá trình điều trị viêm xoang trở nên phức tạp. Bệnh có lây, lây nhiều hay ít là do yếu tố vi khuẩn. Cần hết sức tránh dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu để hạn chế và dự phòng điều này.


http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Cây Hoa Ngũ Sắc Chữa Bệnh Viêm Xoang

Nếu không được điều trị tận gốc viêm xoang có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như viêm xương trán, viêm hàm trên, gây nhức đầu khi ăn, suy giảm sức khỏe, viêm tấy hoặc áp xe hốc mắt, viêm màng não, áp xe não, để lại di chứng tật nguyền hoặc tử vong. Tuy nhiên, các biến chứng trên rất ít khi xảy ra.

Phòng chống bệnh viêm xoang bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hoạt cân bằng, năng vận động tập thể thao, tránh môi trường ô nhiễm và thói quen xấu để duy trì miễn dịch cơ thể trong trạng thái tốt. Việc kiên trì tập luyện đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền, tập Yoga cũng là những cách điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mãn tính.

Nguồn: Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét