Được tạo bởi Blogger.

Cách Trị Viêm Xoang Hiệu Quả Nhờ Quả Dứa

Quả dứa hay còn gọi là quả thơm là loại quả đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang nhờ có chứa một loại men quý giá được gọi là Bromelain có khả năng giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

Quả Dứa có nhiều sinh tố C và chất xơ. Một ly dứa tươi cung cấp 25 mg sinh tố C; 0,1mg thiamine; 16mcg folate; 0,15mcg sinh tố B 6; 17mg magnesium; 0,5mg sắt; 2gr chất xơ và 80 calori. Dứa còn có chất bromelain, một loại enzyme tiêu hóa giống như papain của đu đủ. Bromelain có tác dụng làm mềm và phân hóa chất đạm ra nhừng phân tử nhỏ để cơ thể có thể sử dụng, cấu tạo tế bào đồng thời cũng tạo cho thịt hương vị thơm ngon.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

   Quả Dứa Trị Viêm Xoang Rất Hiệu Quả

Men Bromelain ở trong quả thơm có tác dụng làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, chặn đứng các tác nhân gây viêm và phù nề, cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra. Bromelain ngoài giúp chống viêm cũng có thể làm giảm đau và cải thiện hoạt động ở những bệnh nhân bị hội chứng ống cổ tay. Bromelain còn được sử dụng để điều trị các bệnh khác liên quan đến viêm đường hô hấp, điều trị các bệnh liên quan đến máu như đau thắt ngực, huyết khối.
Chất Bromelain giúp làm giảm chứng khó tiêu và đau dạ dày, bằng cách phá vỡ các protein. Nó đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với enzym tiêu hóa carbohydrate và chất béo. Bromelin chỉ tác động lên trên lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống.

Chính vì vậy, ăn nhiều dứa, bạn có cảm giác rát lưỡi vì đã bị enzym này bào mòn hết các niêm mạc chết ở ngoài. Nhờ công dụng này, khi bôi lên vết thương, vết bỏng, các tổ chức tế bào chết tiêu đi, tế bào mầm phát triển, vết thương sẽ mau lành sẹo.

Hướng dẫn cách sử dụng quả dứa trị viêm xoang 

Có thể sử dụng dứa như một hoa quả tráng miệng hoặc có thể xào hoặc nấu vì Bromelin có trong dịch dứa sau khi đun sôi 60 phút vẫn còn hoạt tính.

Khi ăn dứa không nên bỏ lõi vì tuy hơi cứng nhưng ròn và chứa nhiều Bromelin (Dứa xanh để xào nấu lại càng cần có Bromelin để thuỷ phân chất đạm). Không dùng quả dứa bị dập, nát, thối dễ nhiễm độc Candida tropicalis.

Nguồn: Alobacsi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét