Được tạo bởi Blogger.

Cách Trị Viêm Xoang Trán Bằng Thuốc Nam

Viêm xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông thương với hốc mũi qua một ngách dài. Đặc điểm nói trên khiến chứng bệnh viêm xoang trán có những triệu chứng khá đặc biệt, trước hết là bị nhức đầu. Người bị viêm xoang trán có triệu chứng đau nửa đầu đôi khi còn kèm với chóng mặt, làm giảm năng lực trí óc của người bệnh, thậm chí gây suy nhược thần kinh nếu kéo dài.

Ngày nay, với sự ra đời của nhiều loại kháng sinh tốt, việc điều trị viêm xoang trán đã đạt hiệu quả cao. Những bệnh nhân được điều trị sớm sẽ không cần can thiệp. Đối với những trường hợp phát hiện muộn, có thể trị viêm xoang trán bằng thuốc Nam. Bên Đông y sẽ chữa bệnh từ gốc nên sẽ chữa khỏi viêm xoang trán dứt điểm. Kết hợp châm cứu và bấm huyệt tại các vùng bị đau, kích thích lưu thông mạch máu, sẽ giúp bớt các cơn đau đầu và đau nhức mắt.

Cách chữa viêm xoang bằng thuốc Nam
Bài thuốc 1: Sử dụng lá trà với liều lượng thích hợp

Pha một cốc trà, cho thêm một ít muối, khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lấy tay trái bê cốc trà, tay phải bịt mũi bên phải, dùng mũi bên trái hít nước trà, sau đó thở đẩy nước ra, làm liên tục khoảng  3- 4 lần. Lập lại như vậy với mũi bên phải, ngày làm 2lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.


http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Bài thuốc 2: Ngũ sắc tán

Xông hơi: Hòa khoảng 1/3 túi ngũ sắc tán với 3 bát nước, đun sôi, dùng bìa cứng quấn thành hình phễu để xông, hít mạnh hơi bốc lên trong khoảng 15 phút, nước nguội có thể đun lại cho sôi rồi xông tiếp, ngày xông 2-3 lần. Sau khi đun sôi Ngũ sắc tán để xông, chắt ra khoảng 1 chén không có cặn, dùng để uống ( ngày 1 chén nhỏ) và nhỏ mũi ( ngày nhỏ 2-3 lần).

Việc xông hơi bảo đảm Ngũ sắc tán tiếp cận được các hốc xoang sâu nhất giúp việc điều trị tận gốc viêm xoang trán, uống ngũ sắc tán để trị từ bên trong ra ngoài, nhỏ ngũ sắc tán để trị từ bên ngoài vào trong, các bạn nên dùng cả 3 phương pháp này để đạt hiệu quả tối đa.

Bài thuốc 3: Tân di tị uyên

- Nguyên liệu: Tân di hương 6g, tang bạch bì (nướng) 9g, hương bạch chỉ 9g.

- Thực hiện: Sắc 2 lần, trộn đều 2 nước sắc, uống ngày một thang chia 2 lần.

Bài thuốc ở trên có tác dụng giải nhiệt thông khiếu, trị viêm xoang triệt để.

Bài thuốc 4: Xuy tị thấu khiếu tán

- Nguyên liệu: Tân di hoa 15g, cuống dưa ngọt 15g, băng phiến 15g.

- Thực hiện: Tán bột đựng vào trong bình kín, lấy một ít thuốc thổi vào trong mũi, ngày làm 3 lần sáng, trưa, tối, có tác dụng thông mũi, thông xoang.

Nguồn: Tổng hợp


1 nhận xét: