Được tạo bởi Blogger.

Trị Hôi Nách Hôi Chân Bằng Lá Lốt

Cây lá lốt thuộc họ hồ tiêu, là loại cây thường mọc hay được trồng ở những nơi ẩm ướt, có thể lấy lá lốt dùng làm gia vị, ăn sống, hay làm bò lá lốt món ăn rất ngon, đặc biệt làm vị thuốc chữa nhiều bệnh. Theo phương pháp dân gian cây lá lốt có công dụng trị một số bệnh như: Khó tiêu, đầy hơi, nôn mửa, đổ mồ hôi nhiều ở tay chân, kiết lỵ, ổ đĩa ở bàn tay, đau chân, đau lưng, giảm đau, đau nhức xương khớp, đau răng, nhức đầu, bệnh phụ khoa và trị hôi nách hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn, hạ khí và chỉ thống, thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chữa chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng. Phương pháp dân gian trị hôi nách bằng lá lốt cũng có kết quả cao.

Tri hoi nach bang la lot

Trị Hôi Nách, Hôi Chân Bằng Lá Lốt

Lấy nhiều lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng hai đốt ngón tay, rửa sạch, phơi cho khô. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này bên Đông Y gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi khoảng 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng.

Thường cho khoảng 3 chén nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ còn 1 chén nước là dùng được. Uống liên tục trong vòng một tuần. Sau đó, nghỉ uống khoảng từ 4-5 ngày rồi lại uống thêm đợt nữa. Cái này có tác dụng với cơ địa của từng người hoặc cách thức sao của bạn làm thuốc bị biến chất, mất hết tác dụng.

Chữa ra mồ hôi nhiều ở nách và tay chân: Lấy khoảng 30g lá lốt tươi, rửa sạch cho vào khoảng một lít nước, rồi đun sôi, cho thêm một ít muối, để ấm, ngâm tay chân vào trước khi đi ngủ, làm thường xuyên sẽ thấy hiệu quả.

Hoặc có thể dùng 30g lá lốt tươi đun với khoảng một lít nước cho sôi, cho thêm chút muối, để nguội dần rồi ngâm hai bàn chân, bàn tay thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối. Nước mới bỏ ra chưa ngân chân được bạn có thể phủ lên lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Tốt nhất là nước không nên pha loãng. Ngoài tác dụng chữa đổ mồ hôi tay chân, đây cũng là cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất. Ngoài ra, lá lốt còn giúp tăng cường sức khỏe vì ngâm chân, tay đều đặn và giúp cho bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Thảo dược lá lốt chữa hôi nách tận gốc có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô. Như bất kỳ vị thuốc nào, đều cần phải dùng đúng liều. Không được lạm dụng nhiều, vì thuốc bổ cũng trở thành độc. Vì vậy mỗi người chỉ nên ăn từ 50 – 100g lá lốt mỗi ngày. Lưu ý, những người đang bị vị nhiệt táo bón (biểu hiện lợi hàm sưng đỏ, lưỡi khô, môi nẻ, đi tiêu khó khăn, nóng bức trong người...) không nên dùng lá lốt.

Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét