Được tạo bởi Blogger.

Trị Viêm Mũi Dị Ứng Không Cần Dùng Thuốc

Với sự thay đổi bất thường của thời tiết chắc hẳn làm nhiều người bị viêm mũi dị ứng sẽ gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong học tập, làm việc. Đôi khi vài viên thuốc tây không thể cắt đứt mũi bị nghẹt, mũi chảy nước dù chúng ta đã dùng thuốc cả ngày. Xin giới thiệu với các bạn vài phương pháp bấm huyệt đơn giản có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh cơn nghẹt mũi, chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng bất thường.

Trị viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc bằng cách day bấm huyệt nghinh hương.

Dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí huyệt nghinh hương ở điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi, mồm (nên cười để làm hiện rõ rãnh này mà xác định huyệt). Đây là một trong những huyệt chuyên trị các bệnh lý của mũi. Có công dụng thông lợi huyết mạch, trừ phong tán nhiệt, thông mũi khai khiếu.

Bằng những thủ thuật thích hợp tác động đơn lẻ lên huyệt nghinh hương, các nhà châm cứu Trung Quốc đã điều trị có kết quả các bệnh lý về mũi như viêm mũi cấp và mạn tính, trị viêm mũi dị ứng, viêm mũi co thắt.

http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Day ấn huyệt thiếu thương

Dùng ngón tay cái day ấn huyệt thiếu thương trong 1 phút. Vị trí huyệt thiếu thương nằm ở bờ ngoài móng tay cái, trên đường ngang qua gốc móng tay, cách chừng 0,1 thốn. Đây là một trong những huyệt thuộc kinh phế, thường được dùng để chữa các bệnh lý đường hô hấp, trong đó có viêm mũi dị ứng mãn tính.


Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời ở cả 2 huyệt trong vòng một phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí huyệt phong trì ở hõm hai bên khối cơ gáy, ngay dưới đáy hộp sọ. Huyệt vị phong trì này có công dụng thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, kiện não an thần, day huyệt phong trì đó cũng là cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết rất hiệu quả.

Day bấm huyệt ấn đường
Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt ấn đường trong 2 phút với một lực vừa phải sao cho đạt cảm giác căng tức là được. Vị trí huyệt ấn đường là điểm giữa đường nối đầu trong 2 chân mày. Huyệt này có công dụng an định tâm thần, làm thông lợi mũi và mắt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh liên quan đến mũi như viêm mũi dị ứng, trị viêm xoang hiệu quả, viêm mũi mạn tính, chảy máu cam.

Day ấn huyệt tỵ thông

Gấp ngón tay cái, dùng mặt lưng của khớp giữa đốt 1 và đốt 2 day ấn huyệt tỵ thông trong 2 phút sao cho tại chỗ nóng lên là được. Vị trí huyệt tỵ thông ở đầu chót trên của rãnh nhân trung. Huyệt vị này còn có tên gọi là tỵ xuyên, là một kỳ huyệt thường được dùng để chữa các bệnh như bị viêm mũi dị ứng khi mang thai, trĩ mũi, polip mũi, viêm mũi teo, nghẹt mũi, mất khứu giác.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc bằng cách xát sống mũi

Dùng 2 ngón tay cái và trỏ xát dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên chừng 30 lần, kết hợp với lực ấn vừa phải sao cho đạt cảm giác hơi tê tức là được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét