Được tạo bởi Blogger.

Trị Viêm Xoang Bằng Cách Xông Tinh Dầu

Bệnh viêm xoang là căn bệnh mãn tính thường gặp ở các nước nhiệt đới như nước ta. Biểu hiện thường gặp khi bị viêm xoang là hay đau nhức đầu, bị choáng khi nghiêng đầu về phía trước, vùng quanh mắt đau nhức thành từng cơn. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy nghẹt, tắc mũi, chất tiết mũi trở nên đục, đổi màu xanh đục, nước mũi chảy ra trước hoặc sau cổ họng, gây ngứa họng. Những triệu chứng này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Một trong những phương pháp trị viêm xoang là xông hơi với tinh dầu. Trị viêm xoang bằng cách xông tinh dầu nhằm mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp dẫn lưu xoang được tốt hơn, làm giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi. Nên chữa viêm xoang bằng tinh dầu bạch đàn chanh, hương thảo, đinh hương dùng trong xông hơi giúp sát trùng đường hô hấp, thông mũi, long đờm, giảm đau, chống viêm, làm ấm cơ thể và trấn an tinh thần giúp mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.
http://www.thaoduocdoctorninh.com/

Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn trong một chén nước nóng. Trùm một chiếc khăn phủ đầu lên cái chén tinh dầu, sau đó hít hơi nước bằng mũi. Cách làm này giúp làm sạch chất nhầy và cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.

Đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng, viêm xoang, xông hơi mũi có tác dụng rất quan trọng, nhất là trong những đợt viêm cấp. Xông hơi mũi là phương pháp chữa trị đơn giản, không đòi hỏi phương tiện tốn kém với nguyên tắc sử dụng các thảo dược bay hơi ở nhiệt độ nóng 50-70 độ C như tinh dầu bạc hà, khuynh diệp. 

Cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc hỗn hợp các tinh dầu vào một bình hay chén nước nóng (50 - 70 độ C). Hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có tác dụng chống viêm, sát khuẩn mà còn làm dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt.

Bạn cũng có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị bệnh viêm xoang. Ngoài phương pháp trị viêm xoang bằng cách xông tinh dầu nói trên thì bạn cũng cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét