Được tạo bởi Blogger.

Cách Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Bằng Thuốc Nam

Hiện nay giải pháp ăn uống được coi là phương pháp cơ bản trong điều trị gan nhiễm mỡ, cũng là biện pháp quan trọng để phòng ngừa và khống chế sự tiến triển của bệnh. Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn thịt nạc, các loại cá, rau quả tươi, ăn thức ăn nhiều chất xơ giúp tăng cảm giác no, thích hợp cho người mắc gan nhiễm mỡ có béo phì. Không nên kiêng chất béo tuyệt đối mà vẫn phải bổ sung một lượng chất béo thích hợp. Đồng thời giảm lượng carbonhydrate để tránh thúc đẩy đường chuyển hóa thành chất béo.

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc Nam


Dùng các cỏ, cây, hoa, trái để chữa bệnh gan nhiễm mỡ là một trong các biện pháp an toàn và hiệu quả. Qua kinh nghiệm dân gian, có nhiều loại có thể chữa được bệnh gan nhiễm mỡ như: nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, đậu nành, lá chè, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi. Sau đây là cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam theo phương pháp Đông y được lưu truyền.

Bài thuốc Nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ thể thấp nhiệt và đàm ứ. Nếu gan nhiễm mỡ do can đởm thấp nhiệt thì dùng:

Nguyên liệu: 15gam cúc hoa, 30gam thảo quyết minh, 200 ml nước.

Cách dùng: thảo dược cúc hoa, thảo quyết minh sao vàng, tán nhỏ. Hai thứ hãm với nước sôi trong 15 phút. Chia nhiều lần uống thay nước trà.

Nguyên liệu: 350gam bí đao, 150gam nấm rơm tươi, bột ướt, dầu vừng

Cách dùng: bí đao bỏ vỏ, hạt, nấm rơm tươi. Cho nước rau củ vào chảo cùng với bí đao và nấm rơm. Nấu lửa lớn cho sôi, hớt bỏ bọt, nêm gia vị, cho sôi riu riu đến chín đều. Rưới bột ướt và dầu vừng vào, trộn đều. Ăn trong bữa cơm hoặc ăn riêng.

Đối với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đồng thời mắc thêm những chứng bệnh khác trước khi sử dụng bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ này cần có sự chỉ định của các nhà chuyên môn.

Một số món ăn bài thuốc sau có tác dụng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ


- Dùng 100g gạo tẻ nấu thành cháo nhừ rồi cho vỏ quýt khô (15g phơi khô tán nhỏ) trộn đều, hạ lửa nhỏ nấu sôi lại, chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

- Sấy khô, tán vụn 3g củ tam thất, 3g trà xanh. Hai thứ hãm với 200ml nước sôi trong 10-15 phút. Uống thay trà hàng ngày.

- 30g ý dĩ nhân, 50g lá sen tươi thái nhỏ. Hai thứ nấu chung với 100g gạo tẻ thành cháo nhừ. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

- 20g củ mài ngâm nước cho mềm. Cà rốt 50 – 80g bỏ vỏ, cắt lát. Hai thứ nấu cùng 100g gạo tẻ thành cháo nhừ. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

- 15g hải sâm ngâm nước ấm, 15g mộc nhĩ trắng ngâm nước nửa ngày cho mềm, bỏ cuống. Hai thứ nấu với 100g gạo tẻ thành cháo nhừ, thêm gia vị. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Cách Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Bằng Thuốc Nam

Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả thể can thận âm hư:

Nguyên liệu: 30gam hà thủ ô, 100gam gạo tẻ, 4-6 quả đại táo, 1 lít nước, đường phèn hoặc mật ong.

Cách dùng: hà thủ ô nấu với 1lít nước, sắc còn 500 ml. Dùng nước vừa đủ để nấu với gạo tẻ và đại táo bỏ hạt thành cháo nhừ. Cho đường phèn hoặc mật ong vào khuấy đều. Chia 2lần ăn lúc đói bụng.

Nguyên liệu: 15gam hải sâm, 15gam mộc nhĩ trắng và 100gam gạo tẻ.

Cách dùng: hải sâm ngâm nước ấm, mộc nhĩ trắng ngâm nước nửa ngày cho mềm, bỏ cuống. Hai thứ nấu với gạo tẻ thành cháo nhừ, thêm gia vị. Chia 2 lần ăn lúc đói bụng.

Nguồn thuocdieutri.vn

Dieu tri gan nhiem mo0 nhận xét:

Đăng nhận xét