Được tạo bởi Blogger.

Liệu Bệnh Hôi Nách Có Bị Lây Không Và Cách Chữa Trị?

Nhiều người thường nghe nói bệnh hôi nách có thể bị lây nếu mặc chung áo với người bị hôi nách, điều này có đúng không? Liệu bệnh hôi nách có lây không và làm thế nào để loại trừ căn bệnh đáng ghét này?

Hôi nách chỉ xuất hiện khi đến sau tuổi dậy thì và hôi nách không có lây sang người khác được, tuy nhiên bạn cũng không nên mặc chung quần áo với người khác để giữ vệ sinh và để tránh lây các bệnh ngoài da khác.

Để làm giảm bớt mùi hôi, người bị hôi nách nên tắm rửa vài lần trong ngày, cạo sạch lông nách, thoa lăn nách khủ mùi cao cấp, giúp giảm bài tiết mồ hôi, tránh ăn hành, tỏi, cà-ri, uống rượu.

Nên mặc áo rộng tay để thoáng khí và thay quần áo thường xuyên, vì mồ hôi khô trong quần áo cũng có thể gây mùi hôi. Bệnh hôi nách phổ biến đặc biệt ở tuổi dậy thì. Thực tế có nhiều người không biết bản thân mình đang bị hôi nách để có thể sớm chữa trị triệt để căn bệnh này.

Hôi nách không phải là một bệnh truyền nhiễm vì thế nó không lây từ người này sang người khác như. Nhưng khi mặc áo của người bị bệnh hôi nách thì bản thân sẽ bị hôi lây bởi vì chiếc áo nhưng sau khi tắm rửa sạch sẽ thì sẽ không còn mùi hôi trên cơ thể nữa.

Liệu bệnh hôi nách có lây không?
Người bị hôi nách không nên ăn hành tỏi

Nguyên nhân và đặc điểm của chứng hôi nách dễ dàng nhận thấy:

Thủ phạm gây ra mùi hôi trên tuyến mồ hôi nách có tính di truyền, nếu như trong gia đình có người bị chứng hôi nách thì bản thân bạn cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con là 50%. Nếu như cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

Trên người bệnh tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, khi vận động mạnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách, nếu như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn kèm theo mùi nặng thì phải chú ý, bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng hôi nách.

Xem ở bên tai của mình có chất nhờn như dầu không hoặc như dạng bột không. Những người bị hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở tai. (Lưu ý: một số trường hợp dịch dáy tai nhờn nhưng không bị bệnh hôi nách). Quan sát kĩ vùng nách áo của mình xem có màu vàng ố hay không.

Các chuyên gia cho rằng, cơ thể có mùi hôi không nhất thiểt là hôi nách, có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng tinh thần căng thẳng quá độ, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý vệ sinh, giữ tinh thần thoải mái.

Khi bạn phát hiện mình bị hôi nách. Đó là do tuyến mồ hôi, tuyến nội tiết và các vi khuẩn sống trên da đã tạo ra mùi hôi, chứ không phải do mặc áo của người hôi nách rồi bị lây bệnh. Những thức ăn uống và thuốc men ta dùng cũng tạo ra mùi hôi, làm hôi nách nhiều hơn.

Vậy nếu biết mình bị hôi nách thì cách chữa bệnh hôi nách như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn khác nhau, tùy theo nhu cầu của người bệnh mà tìm riêng cho mình cách chữa trị hôi nách hiệu quả nhất.

Tin vui dành cho bạn, hiện nay thảo dược gia truyền Doctor Ninh đã nghiên cứu ra bột thảo dược chuyên đặc trị dứt điểm bệnh hôi nách, giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi tận gốc.

Hãy click xem thảo dược Doctor Ninh trị hôi nách vĩnh viễn tại đây

Nguồn sưu tầm0 nhận xét:

Đăng nhận xét