Được tạo bởi Blogger.

Bài Tập Giúp Ích Cho Người Bị Bệnh Thoái Hóa Cột Sống

Bài tập giúp ích cho người bị bệnh thoái hóa cột sống thực hiện các động tác chậm rãi và duy trì hàng ngày. Nếu tập động tác nào thấy đau thì không nên tiếp tục động tác đó nữa. Các động tác nên làm từ 5 đến 10 lần.

>> Điều trị đau nhức xương khớp bằng thảo dược thoái cốt hoàn
>> Miếng đắp thảo dược Doctor Ninh điều trị thoái hóa cột sống

Tập luyện vấn đề về đau cột sống phải theo nguyên tắc là tập thong thả, nhẹ nhàng, không gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp cột sống, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, giúp cho sự cân bằng cần thiết các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau.

Bài tập giúp ích cho người bị bệnh thoái hóa cột sống

Bài tập giúp ích cho người bị bệnh thoái hóa cột sống


Tư thế khởi động

Quỳ đầu gối xuống, chống 2 tay và 2 đầu gối chạm đất, 2 cánh tay mở rộng bằng vai và để bàn tay hướng về phía trước.

Bài tập 1:

Uốn cong lưng, cúi mặt xuống sàn. Sau đó hạ thấp vùng bụng xuống sàn tập, trùng lưng và ngẩng cao mặt hướng lên trần nhà. Phụ nữ mang bầu không nên thực hiện phần 2 của động tác này, tức là không nên trùng lưng và ngẩng cao mặt. Thay vào đó hãy giữ cho lưng thẳng.

Bài tập 2:

Giữ ổn định phần chân, đưa qua lại 2 cánh tay sang 2 bên.

Bài tập 3:

Đưa một tay xuống dưới bụng, để căng hết phần vai. Sau đó, chuyển động tác, lắc cánh tay với lực mạnh nhất có thể rồi trở lại điểm xuất phát. Đưa mắt theo hướng của cánh tay. Lặp lại với tay kia.

Bài tập 4:

Gập một đầu gối chạm khuỷu tay. Đổi bên.

Bài tập 5:

Sải thẳng tay trái về phía trước, cùng lúc đó căng thẳng chân phải về phía sau. Đổi bên.

Bài tập 6:

Lắc vùng mông từ trái sang phải rồi làm ngược lại.

Bài tập 7:

Ổn định tư thế cân bằng ở vùng hông. Hạ thấp cơ thể, để mũi thấp dần xuống sàn tập sao cho thoải mái nhất có thể. Nhoài người lên phía trước, đưa mũi dọc theo sàn tập xa hết mức có thế trước khi quay nhẹ nhàng quay về tư  thế trước đó và lặp lại động tác.

Theo VNExpress

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị


0 nhận xét:

Đăng nhận xét