Được tạo bởi Blogger.

Bị Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Nên Kiêng Ăn Gì?

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi
>> Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y
>> Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng

Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn gì và kiêng ăn gì ngoài dùng thuốc để điều trị? Chế độ dinh dưỡng, ăn uống có vai trò quan trọng đối với người bệnh viêm mũi dị ứng. Nên ăn một số thức ăn có tính ấm như gừng, tỏi, hành, rau mùi..., có thể phòng tránh viêm mũi dị ứng. Dùng thức ăn ấm bổ phế âm như: gạo nếp, củ từ, táo tàu, nhãn, đường đỏ, sữa chua (dùng sữa chua hằng ngày giúp giảm tỷ lệ phát bệnh viêm mũi dị ứng đặc biệt là đối với người quá mẫn cảm với hoa cỏ). Trong lúc mắc bệnh, kiêng dùng thức ăn tanh, lạnh, béo ngấy đồ biển, thịt mỡ, uống nước lạnh.

Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên kiêng ăn gì?
Nên ăn cà chua rất tốt cho bệnh viêm mũi dị ứng

Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn gì?


Nên ăn táo, cam và cà chua, vì 3 loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả. Các chuyên gia phát hiện ra rằng các loại quả này đã giúp chống lại viêm mũi dị ứng và hen suyễn. Điều này rất đáng quan tâm bởi gần một nửa số người bị bệnh hen suyễn cũng bị dị ứng khác.

Bị bệnh viêm mũi dị ứng nên kiêng ăn gì ?


Dị ứng thức ăn như đậu phộng, hoặc dâu tây, hoặc bất cứ loại thực phẩm nào khác có thể gây ra các triệu chứng như phát ban hoặc sưng. Tuy nhiên, ở một số người, dị ứng thức ăn có thể gây ra triệu chứng ở mũi, giống như nghẹt mũi.

Một số loại trái cây và rau quả chứa protein rất giống với những tác nhân có thể gây dị ứng trong phấn hoa. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa thì những loại thực phẩm có protein tương tự có thể gây ra dị ứng trong miệng của bạn và có thể ảnh hưởng tới cả mũi của bạn. Ví dụ, những người bị dị ứng cỏ phấn hương có thể có các triệu chứng dị ứng khi ăn dưa hấu. Những người bị dị ứng cỏ có thể phản ứng với đào hay cần tây.

Nguồn sưu tầm

Dieu tri viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét