Được tạo bởi Blogger.

Bị Viêm Mũi Dị Ứng Có Đờm Vàng Thì Phải Làm Sao?

Bệnh viêm mũi dị ứng còn có các triệu chứng khác như đau họng và khạc đờm kéo dài, thường là đờm màu vàng, phù nề, thâm quầng mí mắt. Việc bạn có hiện tượng có đờm vàng vào buổi sáng là triệu chứng của bệnh viêm dị ứng. Tại Việt Nam, viêm mũi dị ứng thường xuất hiện vào mùa lạnh và đối tượng dễ bị nhiễm bệnh là trẻ em. Viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại cản trở sinh hoạt trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày và đặc biệt là gây khó chịu thường xuyên, không thoải mái.

>> Điều trị viêm mũi dị ứng
>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi
>> Bị viêm mũi dị ứng khi mang thai

Nên tăng cường tập luyện nâng cao sức khỏe của cơ thể, vệ sinh chăn gối thường xuyên, tránh các vật nuôi là những biện pháp đơn giản giúp bạn loại bỏ các tác nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng và hạn chế tình trạng có đờm vàng vào buổi sáng. Bệnh viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị sưng tấy, viêm nhiễm do dị ứng với các tác nhân bên trong và ngoài cơ thể như phấn hoa, khói bụi, nấm mốc, áp suất không khí, tinh thần căng thẳng, rối loạn nội tiết tố.

Bị viêm mũi dị ứng có đờm vàng thì phải làm sao?

Viêm mũi dị ứng bị sổ mũi được chia làm hai loại chính là viêm sổ mũi xuất tiết và viêm sổ mũi do vi khuẩn (viêm mũi mủ). Viêm sổ mũi có thể biểu hiện cấp hay mạn tính. Việc điều trị sổ mũi tùy thuộc vào thể viêm sổ mũi mắc phải của trẻ cũng như giai đoạn bệnh.

Bị viêm mũi dị ứng có đờm vàng thì phải làm sao?


Việc bạn có hiện tượng có đờm vàng vào buổi sáng là triệu chứng của bệnh viêm dị ứng. Nếu không điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm và kịp thời, căn bệnh sẽ đeo bám bạn dai dẳng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Theo đó, sự ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, khí hậu thay đổi thất thường, đột ngột, làm việc nhiều trong môi trường sử dụng điều hòa nhiệt độ... là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm mũi dị ứng.

Luyện tập thở, giữ vệ sinh mũi họng nhất là mùa lạnh. Khi làm việc nơi nhiều bụi hóa chất kích thích, nơi gió lạnh, ẩm cần phải đeo khẩu trang. Điều trị toàn thân: chống tạng tân bằng dầu cá, sirô Idotanic, sirô calci.

Nguồn tổng hợp

Dieu tri viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét