Được tạo bởi Blogger.

Bị Viêm Mũi Dị Ứng Xì Mũi Ra Máu Phải Điều Trị Ra Sao?

Bị viêm mũi dị ứng xì mũi ra máu có thể đang trong giai đoạn viêm mũi xoang cấp, đây là tình huống rất thường gặp: nếu thật sự ở giai đoạn này có thể sẽ có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, chảy mũi xanh, nhức đầu, nghẹt mũi, nếu hỉ mũi có đàm lẫn máu thì thường số lượng không nhiều và có thể có sốt nữa. Tuy nhiên tình huống này không mấy đáng lo ngại, chỉ cần rửa mũi thật sạch bằng nước muối sinh lý, sử dụng thuốc tan đàm, thuốc nhỏ mũi và kháng sinh, bệnh sẽ khỏi nhanh chóng trong 7-10 ngày.

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi
>> Bệnh viêm mũi dị ứng có lây không ?
>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Vấn đề chảy máu mũi và chảy máu răng cùng nằm trong bệnh cảnh của một bệnh lý về máu chẳng hạn, tuy nhiên để nghĩ đến chẩn đoán này trước hết cần phải loại trừ là không phải bị viêm mũi xoang cấp. Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính kéo dài, có thể hết rồi lại tái phát hay gặp đó là viêm mũi dị ứng với các biểu hiện ngứa mũi, hắt xì, nghẹt mũi, chảy mũi trong lúc đầu sau đó mũi đặc vàng xanh, có khi lẫn máu.

Bị viêm mũi dị ứng xì mũi ra máu phải điều trị ra sao?

Viêm mũi dị ứng liên quan trực tiếp đến môi trường nơi bạn công tác, sinh sống, di chuyển, chế độ ăn uống. Chỉ cần có chất gây dị ứng trong môi trường sống của bạn và bạn hít vào, ăn uống vào,… là bạn sẽ bị dị ứng. Đáng buốn là không có thuốc nào chữa khỏi dị ứng trừ khi bạn được giải dị ứng(gọi là giải mẫn cảm). Nên khám và giải mẫn cảm nếu có thể để giảm dị ứng và các thể của nó như mề đay trên da, hen suyễn, viêm kết mạc dị ứng (ngứa mắt).

Bị viêm mũi dị ứng xì mũi ra máu phải điều trị ra sao?


Trước mắt, bạn cần tránh tất cả các chất mùi mà bạn hít vào gây dị ứng(phấn hoa, nước hoa, xà phòng giặt, nước xả); tránh thức ăn gây dị ứng (phải ăn thử mới biết), giặt giũ phơi màn chiếu chăn ga(có bọ gây dị ứng), lau bụi nhà bằng nước(quét sẽ bốc lên, hít vào gây hắt xì), tránh xa lông động vật-vật nuôi. Và, dùng các thuốc sau 1 tháng, sau đó ngưng thuốc, khi nào hắt hơi lại thì dùng thêm 1 tháng rồi nghỉ.

Khi trời lạnh điều trị viêm mũi dị ứng thì nên đeo khẩu trang, để tránh hít khí lạnh trực tiếp. Khí thở ra sẽ làm khẩu trang ấm lên, nên khí hít vào qua khẩu trang cũng được làm ấm. Nếu chảy máu mũi trước, thì ngồi cúi người ra phía trước, dùng ngón tay bóp chặt 2 cánh mũi khoảng 5-10 phút, há miệng thở, theo dõi lượng máu chảy ra, nếu chảy máu nhẹ sẽ tự cầm, nếu chảy máu nhiều phải tới ngay cơ sở y tế để nhét che mũi cầm máu.

Nguồn tổng hợp

Tri viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét