Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cây Giao Đơn Giản

>> Bị viêm mũi dị ứng khi mang thai
>> Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không ?
>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá có hình thức bề ngoài rất giống một loại cây khác chỉ dùng để trồng kiểng đơn thuần, không có tác dụng chữa bệnh. Điểm phân biệt giữa loại cây giao và cây kiểng theo kinh nghiệm thực tế là cây giao có mủ rất nhiều, còn loại cây kiểng kia thì lại không có mủ hoặc nếu có cũng rất ít. Vì vậy, nếu bẻ nhánh ra thấy có nhiều mủ trắng đục như sữa thì chắc là đúng cây thuốc điều trị viêm mũi dị ứng.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao đơn giản

Cây dao chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai. Có nơi lại gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, cây giao hay cây san hô xanh. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở nông thôn cây giao có thể dùng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra các phía.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao đơn giản


Dùng khoảng 15 đốt cành giao, cắt nhỏ từng đoạn ngắn, cho vào túi nylon đập nát rồi cho vào nồi cùng nước, đun sôi. Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 10 -5 phút. Xông liên tục 3-5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Không dùng cho phụ nữ có thai.

Như trên đã nói, chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao tuy rất hiệu quả cao, nhưng cây giao có độc tính, nhất là nhựa cây có thể gây mù mắt (nhựa dính vào mắt), không để nhựa dính vào da, mắt. Và có độc, nên không sử dụng cành giao dài ngày. Theo kinh nghiệm dân gian viêm mũi dị ứng nên điều trị tối đa không quá 10 ngày. Nếu mủ dính vào tay, chân, … thì dùng xà bông rửa ra dễ dàng. Dính vào áo, quần: dùng chanh để tẩy ra. Còn nếu đã lỡ dính vào mắt: ta rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, dùng chanh thoa bên ngoài mí mắt hoặc đi khám bác sỹ cho chắc ăn.

Nguồn sưu tầm

Thao duoc gia truyen doctor ninh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét