Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Không Dùng Thuốc

>> Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y
>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi
>> Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Việc thay đổi bất thường của thời tiết chắc hẳn làm nhiều người bị viêm mũi dị ứng sẽ gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong học tập, làm việc. Đôi khi vài viên thuốc tây không thể cắt đứt mũi bị nghẹt, mũi chảy nước dù chúng ta đã dùng thuốc cả ngày. Xin giới thiệu với các bạn vài phương pháp bấm huyệt đơn giản có thể giúp các bạn cắt đứt nhanh cơn nghẹt mũi, chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng bất thường gây ra.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc bằng cách day bấm huyệt ấn đường


Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt ấn đường trong 2 phút với một lực vừa phải sao cho đạt cảm giác căng tức là được. Vị trí huyệt ấn đường là điểm giữa đường nối đầu trong 2 chân mày. Huyệt này có công dụng an định tâm thần, làm thông lợi mũi và mắt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh liên quan đến mũi như bệnh viêm mũi dị ứng mạn tính, trị viêm xoang và chảy máu cam.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc


Dùng ngón tay cái day ấn huyệt thiếu thương trong 1 phút. Vị trí huyệt thiếu thương nằm ở bờ ngoài móng tay cái, trên đường ngang qua gốc móng tay, cách chừng 0,1 thốn. Đây là một trong những huyệt thuộc kinh phế, thường được dùng để chữa các bệnh lý đường hô hấp, trong đó có chữa viêm mũi dị ứng mãn tính.

Dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Vị trí huyệt nghinh hương ở điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi, miệng (nên cười để làm hiện rõ rãnh này mà xác định huyệt). Đây là một trong những huyệt chuyên trị các bệnh lý của mũi. Có công dụng thông lợi huyết mạch, trừ phong tán nhiệt, thông mũi khai khiếu.

Nguồn sưu tầm

Điều trị viêm mũi dị ứng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét