Được tạo bởi Blogger.

Cách Phòng Và Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em

Thời tiết lạnh thường gây ra những phản ứng của đường hô hấp và trẻ em là đối tượng đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi này. Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ, dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nhiều khó chịu. Nếu không được điều trị hợp lý, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho hệ hô hấp của trẻ.

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi
>> Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng
>> Cách trị viêm mũi dị ứng dân gian

Triệu chứng thường thấy ở bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em là ngứa mũi, chảy mũi nước, ngứa mắt, đỏ mắt, hắt hơi liên tục rất khó chịu. Nếu đã thành mạn tính thì có thể nghẹn mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu. Viêm mũi dị ứng ở trẻ em cũng dễ dẫn tới trường hợp trẻ bị viêm tai giữa. Viêm tai giữa có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ở trẻ như gây thủng màng nhĩ, làm giảm sức nghe. Nếu trẻ không may bị viêm mũi dị ứng cần điều trị ngay cho trẻ để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em


- Cho trẻ mặc ấm, giữ không cho bị lạnh ngực, tránh nơi gió lùa.
- Không để chân trẻ bị ẩm ướt hoặc bị lạnh, nhất là khi đi ngủ.
- Tăng cường dinh dưỡng, nhất là cho trẻ ăn các thức ăn nóng.
- Cần vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên để tránh nhiễm trùng.
- Khắc phục triệt để thói quen ngoáy mũi và mút tay của trẻ.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em


Khi trẻ bị viêm mũi dị ứng thời tiết nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có biện pháp điều trị hợp lý, không nên tự ý cho trẻ uống thuốc. Tìm hiểu nguyên nhân dị ứng cho trẻ, để hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với dị nguyên gây dị ứng. Như không trồng hoa gần nhà, không cho chó mèo vào nhà, không để trẻ trong môi trường có khói thuốc, hạn chế để trẻ đến nơi khói bụi, gió lùa, ẩm thấp…

Vì tai, mũi, họng thông nhau nên khi điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ cần phải chữa toàn diện mới khỏi. Nếu đã chữa Tây y nhiều mà không khỏi, hãy nên chuyển sang y học cổ truyền xem sao. Đông y có nhiều bài thuốc trị viêm mũi dị ứng được chế thành dạng thuốc viên hoặc thuốc nhỏ giống thuốc nhỏ mũi rất dễ sử dụng cho trẻ em.

Nguồn tổng hợp

Dieu tri benh viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét