Được tạo bởi Blogger.

Mùa Xuân Cẩn Thận Viêm Mũi Dị Ứng Với Phấn Hoa Và Côn Trùng

Khi mùa xuân đến nên lưu ý mọi người khi đi nghỉ mát, tắm biển. Trong nước biển có những động vật thân mềm, chẳng hạn sứa biển nếu đụng phải sẽ khiến chúng ta bị viêm da. Hoặc, khi đi du lịch, tiếp xúc với côn trùng, một số loại lá cây, vùng da sẽ bị đỏ lên, nổi mụn nước li ti, thậm chí có bong tróc. Từ 1-3 ngày sau, vết sang thương trên da gặp ánh nắng sẽ bị tăng sắc tố, chuyển thành màu sậm.

>> Cách trị viêm mũi dị ứng dân gian
>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Để phòng tránh bị viêm da tiếp xúc do côn trùng, phấn hoa, mọi người nên mặc quần áo dài tay khi vào vườn cây; đeo găng tay, bịt khẩu trang trong lúc chăm sóc cây cảnh. Tối ngủ nhớ mắc mùng, mặc quần áo dài để tránh bị côn trùng đốt. Dị ứng phấn hoa qua đường hô hấp mùa xuân là điều kiện phát triển lý tưởng của hệ thực vật. Con người không chỉ bị dị ứng với côn trùng, phấn hoa qua tiếp xúc ngoài da mà còn qua đường hô hấp. Dễ gây ra bệnh viêm xoang mũi dị ứng.

Mùa xuân nên cẩn thận viêm mũi dị ứng với phấn hoa và côn trùng

Người có tiền sử hen suyễn hít phải phấn hoa là lập tức lên cơn hen suyễn ngay. Do đó, khi cắm loại hoa trên, mọi người nên cẩn thận cắt bỏ các túi phấn trong nhụy hoa. Cơ thể con người có thể dị ứng với khói bụi, chất ô nhiễm, thức ăn, hóa chất, lông thú, bọ mạt, mùi, phấn hoa và thời tiết (gọi là dị nguyên)… Khi dị nguyên vào cơ thể bằng đường hô hấp, kháng nguyên và kháng thể gặp nhau tạo thành phức hợp kích hoạt cơ thể phóng thích ra chất có thể gây viêm mũi dị ứng. Có nhiều hóa chất được phóng thích gây nên viêm mũi dị ứng, tiêu biểu là histamin.
 
Những chất này khiến cơ thể phản ứng, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, sổ mũi (nước trong), ngứa mũi, hắt xì hơi, thậm chí ngứa cả các vùng liên quan ở phần mặt như tai, mắt và họng, nặng thì nổi mề đay, có thể gây khó thở do niêm mạc đường hô hấp bị phù nề. Một số trường hợp gây viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài, có thể gây ảnh hưởng đến khứu giác (giảm hoặc mất khả năng nhận biết mùi tạm thời) hoặc ngủ ngáy do viêm phù nề niêm mạc họng, thanh quản hoặc viêm amiđan quá phát.
 
Lời khuyên cho những người có tiền sử bệnh viêm mũi dị ứng không nên tiếp xúc trong môi trường máy lạnh, nếu dùng máy lạnh phải điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày cũng rất hữu ích cho việc phòng ngừa, hạn chế bệnh. Khi bị viêm mũi dị ứng khởi phát, người bệnh viêm mũi dị ứng nên đi khám chuyên khoa để được bác sĩ kê thuốc kháng dị ứng ngay, tránh tình trạng bệnh kéo dài, bội nhiễm, gây nguy hiểm.
 
Theo phunuonline

Thảo dược doctor ninh trị viêm mũi dị ứng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét