Được tạo bởi Blogger.

Những Mẹo Giúp Phòng Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Em

Bệnh đường hô hấp - Bệnh viêm họng là một bệnh rất dễ gặp. Trẻ em thường kêu đau họng khi uống nước, khi nuốt thức ăn. Kèm theo đau họng là sốt. Sốt trong viêm họng ở trẻ có thể sốt nhẹ khoảng từ 37,5-38 độ C, tuy vậy cũng có trường hợp trẻ sốt cao hơn. Kèm theo sốt trẻ có thể bị ho. Đây là dạng viêm họng cấp tính.

>> Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng
>> Viêm mũi dị ứng thời tiết
>> Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

Mỗi khi giao mùa, thời tiết thay đổi làm cho cơ thể con người nếu thích nghi không kịp sẽ có những phản ứng ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Khi thời tiết chuyển mùa, các bé do hệ thống miễn dịch cơ thể còn yếu nên dễ mắc các bệnh đường hô hấp như bệnh viêm mũi dị ứng hoặc sổ mũi, cảm cúm.

Những mẹo giúp phòng bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ em

Đường hô hấp của trẻ trong mùa đông rất dễ gặp khó khăn nếu bạn không biết cách bảo vệ. Ngạt mũi là một trong những hiện tượng phổ biến và thường hay gặp ở bé sơ sinh trong mùa lạnh do thể tích hố mũi của bé rất nhỏ. Hơn nữa bé chưa biết thở bằng miệng nên ngạt mũi khiến bé khó chịu, dễ bỏ bú, quấy khóc.

Những mẹo giúp phòng bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ em


Dạy bé cách đánh răng ngày 2 lần là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi ngủ dậy. Giữ ấm cho bé khi trời lạnh và không để bé bị nóng quá lúc trời ấm lên.

Mẹ nên giặt giũ thường xuyên chăn, ga, gối cho bé. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh nấm mốc. Mẹ nên hạn chế cho bé tiếp xúc với vật nuôi như chó, mèo trong nhà.

Khuyến khích trẻ tham gia hoạt động thể thao để có cơ hội hít thở không khí trong lành, tăng cường trao đổi chất. Chú ý tới giấc ngủ của trẻ. Hãy đảm bảo trẻ ngủ trong môi trường thoáng gió và thoải mái.

Đối với trẻ những tháng đầu đời thì hãy cho con bú sữa mẹ. Trẻ bắt đầu ăn dặm được thì nên bổ sung nhiều rau, hoa quả và cho trẻ ăn chín. Tránh nhiễm lạnh cho trẻ bằng cách không cho trẻ ăn uống đồ quá lạnh.

Nguồn sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét