Được tạo bởi Blogger.

Những Phiền Phức Do Thoái Hóa Cột Sống Cổ Gây Ra

Thoái hoá cột sống cổ là một vấn đề y học thường ngày. Ngoài tuổi 45, người ta thường thấy dấu hiệu thoái hoá cột sống cổ trên hình ảnh Xquang, tuy nhiên không gây nên các rối loạn chức năng, trên 50% không có biểu hiện triệu chứng. Các triệu chứng của thoái hoá cổ đoạn thấp (C4-C7) có nhiều biểu hiện như: đau cổ hay hội chứng cổ. Ép rễ thần kinh (đau thần kinh cổ - cánh tay).

>> Thảo dược thoái cốt hoàn
>> Bệnh gai cột sống và cách chữa trị

Các biểu hiện mà người bị đau cột sống đến khám như là đau cột sống cổ, làm hạn chế vận động cột sống cổ, do hiện tượng ép rễ thần kinh trong lỗ liên hợp của các đốt sống. Các dấu hiệu phối hợp như dị cảm cánh tay, cẳng tay và đến tận bàn tay. Đôi khi biểu hiện đau đầu không thể chịu được, ngoài ra có thể chóng mặt.

Những phiền phức do thoái hóa cột sống cổ gây ra

Đau vùng cổ và chèn ép thần kinh hoặc chèn ép mạch máu gây nên những phiền phức như tê tay, đau đầu, choáng váng cho người bệnh là triệu chứng có thể gặp do những phiền phức do thoái hóa cột sống cổ gây ra cho người bệnh.

Các yếu tố thuận lợi cho thoái hoá cột sống : dị dạng bẩm sinh đốt sống, chấn thương và vi chấn thương hoặc do một vài nghề nghiệp như thợ trát trần, diễn viên xiếc.

Hiện nay mục đích của việc điều trị là giảm đau nhanh chóng, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Nằm ngủ trên giường phẳng, không gối đầu cao và không sử dụng gối dài. Ban ngày tránh mang vác nặng và ngồi lâu. Các thuốc thường được chỉ định là thuốc giảm đau chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ, ức chế interleukine-1 để chống thoái hoá trong trường hợp mạn tính. 

Nếu đau quá mức, bệnh nhân nên nằm bệnh viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoid tĩnh mạch, hoặc liều corticoid 0,5 mg/kg đường uống trong 2 - 3 tuần,  đeo đai cổ mềm, bệnh nhân cần nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Phẫu thuật được chỉ định trong các thể đau quá mức, chống lại điều trị nội khoa và trường hợp giảm vận động. Tuy nhiên, những biến chứng nguy hiểm là điều khó tránh khỏi.

Nguồn sưu tầm

miếng đắp thảo dược doctor ninh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét