Được tạo bởi Blogger.

Vận Động Kết Hợp Bài Thuốc Dân Gian Trị Thoái Hóa Cột Sống

Thoái hóa cột sống là hậu quả của nhiều yếu tố: tuổi cao; nữ; nghề nghiệp lao động nặng; một số yếu tố khác như: tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới, tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động. Nếu như đau lưng do bị thận hoặc một số bệnh khác thường diễn ra theo cơn, dữ dội, thì đau lưng do thoái hoá cột sống lại thường âm ỉ, rả rích ngày này qua tháng khác. Đau chủ yếu ở vùng thắt lưng và cổ, gáy. Cảm giác khó chịu kèm theo khiến bạn mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.

>> Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị
>> Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Chườm nóng và xoa bóp được coi là biện pháp điều trị thoái hóa cột sống hữu hiệu tức thời. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn là khi bị đau lưng, ta thường bóp dầu nóng, mật gấu và rượu. Làm như vậy sẽ khiến vùng bị đau có phản ứng co cơ, khiến cơn đau càng trầm trọng hơn.

Vận động kết hợp bài thuốc dân gian trị thoái hóa cột sống

Vận động kết hợp bài thuốc dân gian trị thoái hóa cột sống


Massage cổ thường xuyên cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Mát-xa giúp giảm đau: Đầu tiên bạn hãy mát-xa từ phần sau cổ, xoa bằng hai tay hoặc một tay. Lòng bàn tay áp sát vào cổ, di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và phần khớp vai. Sau đó, dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh. Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiện khoảng 1 - 2 phút. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó.

Khi ngủ hãy thường xuyên chuyển mình, tránh nằm chỉ một hoặc 2 tư thế sẽ rất dễ bị vẹo cổ. Không nằm sấp, bởi tư thế này sẽ khiến cho cổ bị gập xuống rất dễ gây nên chứng thoái hóa đốt sống cổ. 

Bài thuốc dân gian trị thoái hóa cột sống


- Tục đoạn 12g, dây đau xương 12g, huyết giác 12g, thiên niên kiện 12g, cẩu tích 20g. Ngày sắc uống 1 tháng.

- Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá, Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân, Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Uống nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày. 

Nguồn sưu tầm

Gai cột sống và cách chữa trị

0 nhận xét:

Đăng nhận xét