Được tạo bởi Blogger.

Viêm Mũi Dị Ứng Mạn Tính Gây Rối Loạn Giấc Ngủ

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
>> Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
>> Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thảo dược gia truyền Doctor Ninh

Viêm mũi dị ứng mạn tính gây rối loạn giấc ngủ hậu quả của nó đối với chất lượng của giấc ngủ – một khía cạnh chưa được khám phá. Viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến trong dân số nói chung, làm suy yếu giấc ngủ và đời sống xã hội. Nghiên cứu của Pháp này dường như là nỗ lực đầu tiên để đánh giá tác động của thời gian và mức độ nghiêm trọng của viêm mũi dị ứng trên chất lượng giấc ngủ và do đó trên cuộc sống hàng ngày.

Theo nghiên cứu dịch tễ học trên toàn quốc, có 591 bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng trên 1 năm đã được lựa chọn. Những người có polyp mũi hoặc lệch vách ngăn mũi lớn đã được loại trừ. Hiện tượng buồn ngủ được đánh giá bằng phương pháp khảo sát với phiếu câu hỏi về rối loạn giấc ngủ và các mức độ khác nhau. Suy giảm giấc ngủ trở nên tồi tệ với sự gia tăng mức độ nghiêm trọng của viêm mũi dị ứng. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng được cho rằng đã sử dụng nhiều hơn đáng kể các loại thuốc an thần và rượu.

viêm mũi dị ứng mạn tính gây rối loạn giấc ngủ

Tình trạng ngáy và ngưng thở khi ngủ cũng xảy ra thường xuyên hơn ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Người mắc chứng bệnh này cũng có giấc ngủ kém chất lượng xảy ra thường xuyên hơn, do đó có tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày. Người bị viêm mũi dị ứng nghiêm trọng thường xuyên bị chứng rối loạn giấc ngủ.

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ra chứng rối loạn giấc ngủ có thể có một yếu tố không thể tránh khỏi sự thiên vị trong nghiên cứu này là những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sẽ có trí nhớ tốt hơn về chất lượng giấc ngủ của họ hơn so với nhóm đối chứng được phỏng vấn trong dân số nói chung. Ảnh hưởng của nhiều yếu tố như lo âu và trầm cảm hoặc các bệnh đi kèm như hen suyễn trên chất lượng giấc ngủ không được đánh giá.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng phát hiện sớm và điều trị rối loạn giấc ngủ ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng sẽ có tác động tích cực đối với người bệnh và xã hội nói chung. Các nghiên cứu xa hơn tiếp tục tập trung vào các cơ chế liên kết giữa viêm mũi dị ứng chứng rối loạn giấc ngủ sẽ được tiến hành kỹ lưỡng trong thời gian tới và điều này là rất cần thiết.

Nguồn sưu tầm

dieu tri benh viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét