Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Bằng Ngải Cứu

>> Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng nghệ
>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Khi thời tiết thay đổi, người bị bệnh viêm mũi dị ứng rất hay gặp các triệu chứng khó chịu như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy mũi trong, có khi đục, chảy mũi thường xuyên. Ngoài dùng thuốc tây y, còn có cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng ngải cứu cũng giúp chữa bệnh viêm mũi dị ứng khá hiệu quả.

Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Đây là một cây thuốc nam có rất nhiều công dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng và chữa một số các bệnh khác như điều hòa kinh nguyệt, an thai, trị mụn, đau đầu. Rau ngải cứu là một loại cây được sử dụng khá phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Không những là loại cây có thể chữa được nhiều bệnh, ngải cứu còn giúp điều trị sẹo lõm lâu năm rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng ngải cứu

Ngải cứu là một cây thuốc được trồng rất phổ biến, còn có tên gọi là ngải diệp, thuốc cứu, cây thuốc cao, ngải cao. Theo y học cổ truyền, tinh dầu cây ngải cứu thường được chưng cất từ lá của cây ngải cứu lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng ngải cứu


Mỗi ngày làm một lần, lúc sáng sớm hoặc buổi tối sau bữa ăn. Đốt điếu thuốc hơ lên các huyệt 1, 2, 3, 4, 5 (huyệt số 1 là huyệt nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo từ chót hai vành tai lên; huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, cách mỗi bên ra 2cm).

Dùng cây ngải cứu hơ cách da đầu 1,5 cm, sẽ giúp cho có cảm giác dễ chịu, hơ làm ấm dần một lúc đến khi nóng nhiều thì đổi liền sang các huyệt khác, nhớ luân phiên hơ đều, đừng hơ sát sẽ bị bỏng, thời gian hơ từ 15-30 phút. Khi hơ bằng ngải cứu, một tay cầm điếu thuốc, một tay ép tóc sát da đầu để tránh bị cháy xém tóc.

Liệu trình hơ liên tục từ 10-15 ngày rồi nghỉ khoảng 5-7 ngày là một liệu trình. Nếu sau 1 liệu trình mà có kết quả tốt, nên tiếp tục hơ cho đến khi khỏi thì thôi. Nếu kết quả ít thấy hay không giảm hẳn thì nên chuyển dùng phương pháp khác hoặc kết hợp thêm thảo dược Doctor Ninh uống. Thường sau một liệu trình đã thấy kết quả.

Nguồn sưu tầm

Tri viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét