Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Theo Tây Y Và Đông Y

Viêm mũi dị ứng thường biểu hiện bằng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi và có thể kèm ngứa, chảy nước mắt. Đây là bệnh khó trị, thường xuyên tái phát vì liên quan đến dị ứng. Thay đổi thời tiết, khói bụi, phấn hoa…là những tác nhân gây bệnh.Người bệnh chỉ khỏi khi không gặp phải những yếu tố này nhưng điều này rất khó vì trong môi trường hiện diện rất nhiều các dị ứng nguyên, nhiều khi không xác định được người bệnh bị dị ứng với chất gì. Bệnh viêm mũi dị ứng chưa có thống kê tại Việt Nam nhưng tại các nước phát triển, tỷ lệ người mắc bệnh này chiếm từ 17-25%, hay gặp ở người đang đi làm, đi học.

>> Thuốc trị viêm mũi dị ứng
>> Thảo dược gia truyền Doctor Ninh trị hôi nách
>> Thảo dược gia truyền đặc trị bệnh gan Doctor Lê
>> Miếng đắp thảo dược Doctor Ninh
>> Thảo dược trị viêm xoang Doctor Ninh

Viêm mũi dị ứng có thể phát triển theo mùa hoặc quanh năm. Ở những người dị ứng với phấn hoa thì vào mùa hoa nở là bệnh phát triển. Ở những người này, ngoài phấn hoa thì nấm mốc cũng là tác nhân khiến bệnh tăng nặng. Với một số người khác, viêm mũi dị ứng xảy ra quanh năm. Chỉ cần hít phải khói bụi, lông động vật là đã hắt hơi liên tục. Tại một số nhà máy, công trường, công xưởng, nơi tập trung nhiều khói, bụi than, bụi sơn, gỗ, bông vải, nhựa…số người bị viêm mũi dị ứng khá cao. Ở những người này có hiện tượng ngứa mũi, ngứa tai, họng, chảy nước mũi, nước mắt, nghẹt mũi, mệt mỏi, nhức đầu…đây là triệu chứng báo hiệu viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên để khẳng định chính xác thì cần xét nghiệm dịch trong mũi và thử một số test đối với kháng nguyên gây dị ứng.

http://www.doctorninh.info/

Viêm mũi dị ứng chỉ là bệnh thông thường, không nguy hiểm nhưng đeo đẳng người bệnh đôi khi hết đời. Nhiều người thấy chữa không khỏi đâm nản, mỗi đợt viêm điều trị không triệt để dẫn đến viêm lan sang đường hô hấp trên, viêm tai giữa, viêm xoang.

Cách chữa viêm mũi dị ứng theo Tây y và Đông y 


Để chữa viêm mũi dị ứng thường người bệnh được chỉ định thuốc uống, thuốc nhỏ hoặc xịt tại chỗ. Đối với thuốc uống có nhóm kháng histamin trị dị ứng giúp giảm triệu chứng ngứa mũi, chảy mũi, sổ mũi, chảy nước mắt; Nhóm thuốc uống kháng sinh dùng khi bệnh lý về mũi có liên quan đến nhiễm khuẩn. Thuốc gây co mạch giúp thông mũi, trị nghẹt và nhóm thuốc glucocorticoid chỉ uống khi bị viêm mũi viêm xoang nặng và mạn tính. 

Viêm mũi dị ứng là bệnh dễ xảy ra với số người mắc bệnh ngày càng lớn, bên cạnh phương pháp chữa trị bằng tây y, Việt Nam ta đã nghiên cứu và phát triển các phương thuốc Đông y phòng chống viêm mũi dị ứng kết hợp viêm xoang hiệu quả. Một trong những phương thuốc nổi tiếng trong lĩnh vực này là Thương nhĩ tử tán của danh y Nghiệm Dung Hòa, người Trung Quốc. Đây là phương thuốc được đánh giá có hiệu quả trong điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang do khí lạnh, sự thay đổi thời tiết thất thường gây nên. Phương thuốc gồm bốn vị : Thương nhĩ tử, Tân di, Bạch chỉ, Bạc hà, có công dụng phát tán phong hàn, trừ phong thấp, giúp thông mũi, giảm tiết dịch mũi, giảm đau mũi, chống phù nề, sưng viêm, làm hết mủ.

Từ phương thuốc này người ta gia giảm hợp lý với Kim ngân hoa, Phòng phong, Hoàng kỳ, Bạch truật tạo thành sản phẩm đặc trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang. Vì là thảo dược nên bệnh nhân có thể dùng lâu dài, không lo nhờn thuốc, lệ thuộc thuốc, đặc biệt còn trị được tận gốc bệnh, tránh cho người bệnh khỏi những biến chứng nặng nề như viêm tai giữa, viêm họng, viêm amidan…

Phan Thanh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét