Được tạo bởi Blogger.

Uống Thuốc Gì Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng?

>> Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi
>> Bệnh viêm mũi dị ứng có lây không ?
>> Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

 Uống thuốc gì chữa bệnh viêm mũi dị ứng? Người bị viêm mũi dị ứng quanh năm thỉnh thoảng triệu chứng lại trở nặng vào một mùa nào đó, cách tốt là dùng thuốc xịt mũi chứa chất steroid liên tục và dùng thêm thuốc uống vào những mùa triệu chứng trở nặng. Các thuốc xịt chứa chất steroid được sử dụng nhiều vì rất hữu hiệu, lại ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, chúng không thành công trong những trường hợp hợp sau:

- Nếu mũi có những bất thường như vách mũi lệch, thịt dư to che lấp màng mũi, màng mũi sưng nhiều quá khiến thuốc không vào sâu trong mũi, không thấm sâu vào được màng mũi.
- Nhiều người vẫn thích dùng thuốc uống thay vì thuốc xịt (một phần vì thuốc xịt còn khá đắt).
- Nhiều trẻ em và các vị lớn tuổi không biết cách dùng thuốc xịt.

Uống thuốc gì chữa bệnh viêm mũi dị ứng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc kháng dị ứng có thể kể: Loratadine, Telfast, Xyzal,... Các thuốc đều có tác dụng kháng dị ứng rất tốt, hiệu quả của từng thuốc thay đổi tuỳ theo cơ địa của từng bệnh nhân, bệnh nhân này thì thấy thuốc này thì tốt hơn thuốc kia trong khi bệnh nhân khác lại thấy ngược lại.

Tuy nhiên, vì có hiện tượng lờn thuốc sau một khoảng thời gian điều trị viêm mũi dị ứng thí dụ bệnh nhân dùng thuốc Telfast sau một khoảng thời gian thấy không còn hiệu quả thì chuyển sang dùng thuốc Loratadine thì lại hiệu quả hơn. Vì vậy, khi cảm thấy thuốc đang dùng không còn hiệu quả, bệnh nhân nên kịp thời chuyển sang một thuốc kháng dị ứng khác.

Nói chung, trong sự trị liệu bệnh viêm mũi dị ứng với khuynh hướng chữa trị mới có vẻ ủng hộ việc dùng thuốc chống histamine không hoặc ít gây buồn ngủ và thuốc xịt mũi chứa chất steroid. Trường hợp dùng một trong hai cách chữa kể trên, triệu chứng vẫn không thuyên giảm mấy, ta dùng cả hai cách: trong uống ngoài xịt.

Nguồn tổng hợp

Tri viem mui di ung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét